Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp - Cẩm Nang Hẹn Hò Cho Mọi Cô Gái

Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp - Cẩm Nang Hẹn Hò Cho Mọi Cô Gái

Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp

[Tóm Tắt Sách] “Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp”: Cẩm Nang Hẹn Hò Cho Mọi Cô Gái

Hẹn hò luôn là một mối quan tâm đặc biệt của mọi người nữ từ những năm tháng đi học cho đến khi bước vào xã hội. Chúng ta luôn đi tìm cho mình một chàng trai phù hợp để hẹn hò, chúng ta luôn đi tìm cho mình một tình yêu thực sự và chúng ta luôn đi tìm cho mình một mối quan hệ ổn định kéo dài mãi về sau. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tìm được một người phù hợp và hẹn hò đúng đắn đây?

Trong quyển sách Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp này, hai tác giả Jason và Crystalina Evert – một cặp vợ chồng người Công Giáo với cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài gần 20 năm, sẽ chia sẻ cho bạn con đường để tìm thấy tình yêu đích thực.

Xuyên suốt 21 chương, quyển sách sẽ giúp bạn nhận ra ý nghĩa và mục đích của việc hẹn hò, chỉ ra cách xây dựng một mối quan hệ lãng mạn trong sạch, chữa lành vết thương tình cảm và vén màn những lời nói dối của xã hội. Hãy cùng mình khám phá nhé!

10 Loại Đàn Ông Không Nên Hẹn Hò

Để có được một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc, điều đầu tiên người nữ cần làm chính là tránh đi vào cam kết với những chàng trai dưới đây.

1. Chàng dép xỏ ngón: anh chàng này luôn ở trạng thái mập mờ giữa vị trí người yêu hiện tại và người yêu cũ. Anh ta không thể sống thiếu bạn, nhưng anh ta cũng cần có thêm bạn gái.

2. Đứa trẻ có vấn đề: đây là một chàng trai điển hình đến từ một gia đình bất ổn và có những khó khăn trong việc chấp nhận kỷ luật, họ có vấn đề ở trường, chỗ làm và họ có thể nghiện thuốc, nghiện rượu, có tiền sử về bạo lực hoặc lạm dụng. Có vô số các cô gái phải lòng các chàng trai được gọi là “trai hư” này.

3. Chàng nội tiết tố: anh chàng luôn nghĩ về một thứ trong đầu: tìm sự thỏa mãn bằng cách lợi dụng phụ nữ. Để đạt được mục đích của mình, anh ta sẽ thường lôi kéo những cô gái vào áp lực hay tội lỗi. Anh ta có thể được ca ngợi như là một tay chơi trong phòng thay đồ, nhưng thật ra anh lại chẳng hơn gì một gã nô lệ cho sự yếu đuối của mình. Đặc biệt, đàn ông nội tiết tố là những người hay xem phim ảnh khiêu dâm và yêu cầu bạn gửi một tấm hình hở hang cho anh ta.

4. Tên tội phạm ngọt ngào: anh chàng đủ thông minh để khiến mình trở nên đặc biệc nguy hiểm. Anh hiểu rõ đa số phụ nữ không thích đụng chạm thể lý với người không quan tâm đến họ. Anh ta biết trong khi người nam cần một lý do để không quan hệ tình dục, người nữ cần một lý do để quan hệ tình dục. Một người đàn ông như thế sẽ dùng bất cứ chiến thuật nào để thuyết phục người phụ nữ tin vào ý định tốt đẹp của anh ta. Anh ta không tạo áp lực rõ ràng lên cô gái để có thể quan hệ tình dục mà sẽ tỏ ra đủ dịu dàng để thuyết phục việc quan hệ tình dục là hoàn toàn phụ thuộc vào cô.

5. Chàng kiểm soát: là người cảm thấy không an toàn và bị bao trùm trong sự thiếu tự tin. Anh ta sẽ thường tra hỏi bạn khi bạn ra ngoài, cư xử tệ và đổ lỗi cho người khác hay việc nào đó, đập đồ để đối phó với cơn giận dữ, có vấn đề về ghen tuông nhưng lại nói đó là vì quá yêu bạn,…Một người đàn ông tự tin sẽ làm bạn cảm thấy tự tin và tự do, còn một chàng trai bất an sẽ làm bạn cảm thấy bất an theo để anh ta dễ dàng kiểm soát.

6. Chàng lớn tuổi: khi mối quan hệ có chênh lệch tuổi tác, cặp đôi càng bên nhau lâu dài thì sự khác biệt tuổi tác càng ít thành vấn đề. Không ai thật sự quan tâm nếu một chàng trai 36 tuổi hẹn hò với một cô gái 30 tuổi. Nhưng khi một chàng trai học cấp ba theo đuổi một cô bé học lớp tám, chúng ta có vài vấn đề để nói. Theo nguyên tắc phổ biến, nếu bạn quan tâm đến người lớn tuổi, hãy tự hỏi bản thân: “Khi tôi bằng tuổi anh ấy, liệu tôi có quyết định hẹn hò với một chàng trai bằng tuổi tôi bây giờ không?”. Nếu suy nghĩ đó làm bạn bật cười, tốt hơn hết bạn nên kết thúc mối quan hệ trước khi nó bắt đầu. Nói chung, các chàng lớn tuổi biết một sự thật quan trọng: các cô gái trẻ dễ có khả năng đồng ý với những lời mời tình dục vì họ mong muốn giành được sự chấp nhận từ chàng trai

7. Chàng Tục Tĩu: đây là người bạn trai thật sự có vấn đề về kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ. Anh ta có thể nói về chuyện tình dục một cách bình thường hay hư hỏng với bạn gái để xem phản ứng của cô. Nếu cô ấy không biết tình dục là một thứ đòi hỏi sự kính trọng lớn lao và cách một người nam thực thụ hành động như thế nào, cô có thể không nhận ra anh chàng đang làm gì. Nhưng mục đích của anh thật đơn giản: đổ đầy vào đầu cô những suy nghĩ dục vọng rồi để sự tò mò của cuộc trò chuyện dẫn đến hành động. Ngoài ra, anh chàng tục tĩu còn có một kiểu khác là hay chửi bới. Trong một mối quan hệ như vậy, cuộc tấn công lời nói thường xoay quanh ba vấn đề: cơ thể, não và những hành vi tình dục trước đây của cô. Bằng việc tấn công sự thông minh, sự hấp dẫn và không còn ngây thơ, tên bạo hành bằng ngôn ngữ đang ngầm phá hỏng lòng tự trọng của nạn nhân. Điều này khiến cô gái cảm thấy gắn bó với anh chàng một cách kỳ lạ như thể không còn ai muốn bầu bạn với cô nữa.

8. Kẻ ngoại tình đẫm lệ: đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai. Một số đàn ông dùng những lời rất ngọt ngào để phụ nữ quên đi hành vi ngoại tình của anh ta. “Nó chỉ là tai nạn thôi”, “Cô ấy bỗng nhiên hôn anh”, “Anh không biết chuyện gì đã xảy ra, hai người bắt đầu làm vài thứ rồi sau đó không thể dừng lại được nữa”, “Anh uống nhiều quá”,…Đây là những lời bào chữa phổ biến của đàn ông về việc ngoại tình. Và đương nhiên chẳng có lời bào chữa nào trong đây là chấp nhận được cả.

9. Chàng có đức tin yếu ớt: đây là một chàng trai có thể có nhiều phẩm chất tích cực khác nhưng không có khả năng dẫn bạn đến gần với Chúa. Anh ta thậm chí có thể làm suy yếu đức tin của bạn, hỏi rằng làm thế nào bạn có thể tin vào Kinh Thánh và Chúa. Anh ấy có nhiều câu hỏi nhưng không chịu dành thời gian để đi tìm câu trả lời.

10. Quý ông Internet: quý ông Internet là những người dành rất nhiều thời gian để trò chuyện trên mạng bởi vì họ thiếu các kỹ năng xã hội cũng như sự tự tin để gặp gỡ phụ nữ bên ngoài. Hơn nữa, việc trò chuyện trên mạng còn mang lại cho quý ông Internet cảm giác họ có sự điều khiển vì anh chàng có thể vẽ ra cho bạn bất cứ hình ảnh nào về anh ta mà anh ta muốn bạn thấy.

Sau khi xem qua danh sách những anh chàng nên tránh. Bây giờ hãy tưởng tượng một người đàn ông có tất cả những đặc điểm ngược lại: anh ta sẽ là một nhà lãnh đạo chung thủy, trưởng thành, trong trắng, trung thực, tôn trọng, độc lập, chân thành, có đức tin. Nếu bạn coi việc gặp một người đàn ông như vậy là điều không thể, bạn sẽ không bao giờ bận tâm đến việc đạt tiêu chuẩn đủ cao để thu hút anh ta. Những người đàn ông như vậy CÓ tồn tại. Và việc bạn cần làm lúc này chính là học cách cư xử như một người phụ nữ thật sự.

 

Hẹn Hò Để Làm Gì?

Rất nhiều người trẻ trong chúng ta không biết rõ mục đích thật sự của việc hẹn hò là gì. Chúng ta thường chỉ đi vào một mối quan hệ với lý do chỉ vì để củng cố hình ảnh hoặc mức độ nổi tiếng, sợ cô đơn, cảm thấy áp lực về việc có người yêu, muốn có được sự gần gũi mà người khác đang có,… Mặc dù những lý do sai lầm thì có cả triệu, lý do đúng đắn chỉ có một mà thôi: tìm người bạn đời. Lý do bị hạn chế như vậy nghe có vẻ cứng nhắc hoặc lỗi thời, đúng vậy. Nhưng nếu hàng ngàn nền văn hóa trong suốt lịch sử đã kết nối việc tán tỉnh với hôn nhân, sự khôn ngoan của ngần ấy lớp người có lẽ đáng để chúng ta suy xét.

Nếu bạn đang hẹn hò mà không phải vì mục đích mãi mãi (hôn nhân), bạn chỉ hẹn hò để rồi chia tay. Nói cách khác, bạn đang thực hành cách để ly dị.

Chúng ta có thể nhìn thấy những mối quan hệ đau khổ đã bắt đầu chỉ vì cả hai đều không nghĩ đến sự thật đơn giản này: chỉ vì bạn thích chàng trai nào đó, không có nghĩa nó là dấu hiệu từ thiên đàng rằng bạn nên hẹn hò với anh ấy. Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ gặp vô số người đàn ông với sức quyến rũ và tính tình cực kỳ xuất sắc,…những người mà sẽ là thảm họa nếu bạn hẹn hò hoặc cưới họ. Khi các bạn nữ không hiểu điều này, họ mù quáng đi theo cảm xúc rồi sa vào những mối quan hệ đầy ác mộng. Vậy để biết chàng trai nào đáng đẻ nói “Em đồng ý”. Đây là những nguyên tắc hẹn hò mà người ta đã dùng qua các thế kỷ.

1. Bắt đầu với nền tảng từ tình bạn: Tòa nhà càng cao thì nền phải càng chắc. Bên dưới tòa nhà cao nhất thế giới, Buji Khalifa, là hơn 100.000 tấn bê tông và thép. Tương tự, nền tảng của một mối quan hệ quyết định sự ổn định của nó. Nếu bạn muốn xây dựng một tình yêu bền vững, hãy bắt đầu bằng một tình bạn lâu dài.

2. Chỉ bước vào mối quan hệ hẹn hò khi bạn cảm thấy mình có thể cưới anh ấy: Khi bạn đã có nền tảng xây từ một tình bạn lâu dài, bạn sẽ có thể xác định liệu anh ấy có thể cùng bạn gầy dựng hôn nhân hay không. Nếu anh ta không phù hợp, thì đừng bước vào mối quan hệ.

3. Chỉ bước vào mối quan hệ hẹn hò nếu việc kết hôn là điều sẽ xảy ra trong tương lai gần: Chẳng có ý nghĩa gì nếu hẹn hò trong khi việc kết hôn là cả một thập kỷ sau. Vì thế, hẹn hò khi đang học trung học là điều vô nghĩa. Ngoài thách thức về giữ đức trong sạch, hãy xem xét vấn đề này bằng một cách thực tế hơn. Nếu mục đích của việc hẹn hò là để tìm một người bạn đời, thì bạn thử nghĩ mối quan hệ này sẽ kéo dài suốt thời gian đại học và rồi đến hôn nhân? Nếu bạn đang học trung học, hãy nhận ra rằng những mối quan hệ lâu dài, xa cách nhau hiếm khi tồn tại được lâu, nhưng tình bạn thì có thể. Do đó, hãy tận hưởng thời gian giao tiếp với người khác giới và không cần phải gánh lấy áp lực từ bạn bè, xã hội để hẹn hò khi chưa đến lúc. Nếu bạn vừa mới vào đại học, hãy cứ chậm rãi trước khi lao thân vào việc hẹn hò.

4. Hãy rõ ràng về việc bước vào hẹn hò: Đừng chỉ “cặp bồ” với bất kỳ ai. Nếu anh chàng không đủ can đảm như một quý ông để thể hiện rõ ràng cam kết với bạn, anh ấy không xứng đáng ở bên bạn. Khi các cô gái cho phép các chàng trai có thái độ “mập mờ”, anh chàng sẽ không tôn trọng cô gái vì cô quá rụt rè. Vậy bạn có thể tự họi “Tôi phải làm gì đây? Đưa ra tối hậu thư và yêu cầu anh ta phải biến tôi trở thành bạn gái sao?” Không. Chỉ cần giữ khoảng cách cho đến khi anh quyết định. Nếu anh ấy vẫn không quyết định, thì đừng ổn định với thứ “hẹn hò cho vui”, điều mà thường dẫn đến bạn bè vì lợi ích.

5. Bao gồm gia đình của bạn: Bạn có thể nhận thấy trong các mối quan hệ của bản thân, mối quan hệ nào càng trưởng thành và lành mạnh thì bạn càng muốn mang cả gia đình của mình vào. Khi mối quan hệ thiếu sự trưởng thành và không trong sạch, bạn thường có xu hướng tự cô lập bản thân. Các thành viên trong gia đình cần là những đồng minh của chúng ta trên con đường đi tìm tình yêu. Nếu bạn cảm thấy họ như thể là đối thủ, hãy làm những gì có thể để hàn gắn với gia đình trước khi bạn bắt đầu gia đình mới của riêng mình.

6. Tìm kiếm thánh ý của Chúa: Nếu bạn muốn một mối quan hệ có mục đích và ý nghĩa, mối quan hệ đó không thể tách rời với mục đích và ý nghĩa cuối đời bạn. Chính Chúa đã nói rằng: con người ở một mình thì không tốt. Nhưng ước muốn được kết hợp làm một với người khác, trước hết phải được lấp đầy bằng mối tương quan với Chúa. Trước khi bạn có thể thực sự yêu người bạn đời, Thiên Chúa muốn bạn an toàn và bằng lòng trong tình yêu của Ngài. Chỉ khi đó, bạn mới có thể để tình yêu của Ngài xuyên qua bạn và đến với những người khác.

Nếu không, mối quan hệ nam nữ có thể chiếm chỗ của Chúa. Thay vì phản ánh tình yêu của Chúa, nó chiếm chỗ của Ngài. Nhưng không có tình cảm nào của con người có thể thay thế được sự an tâm khi biết được tình yêu của Thiên Chúa. Nếu mối quan hệ của bạn với Chúa chỉ xếp thứ hai so với mối quan hệ với người nam, mối quan hệ giữa con người với nhau có thể trở thành một thần tượng. Thần tượng đó sẽ chiếm ngự trái tim và quyết định mức độ hạnh phúc của bạn. Điều này không chỉ không công bằng với người nam mà cuối cùng mối quan hệ sẽ kết thúc trong thất vọng. Để mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn, hãy đặt Chúa lên hàng đầu và để Ngài lo lắng mọi sự cho bạn.

 

Mười Lợi Ích Của Một Đời Sống Trong Sạch

1. Lối sống trong sạch giúp loại bỏ những kẻ “dùng” bạn: Đức trinh khiết mời gọi một người đàn ông sống trong sạch. Nhiều chàng trai có thể sẽ chùn bước trước lời mời này, nhưng đó là lựa chọn của họ. Tuy vậy, vì cuộc sống trinh khiết tốt lành của bạn, ít nhất hãy đưa ra thách thức để mời gọi người đàn ông sống trong sạch. Nếu người nữ không dựa vào đức trong sạch để chọn lựa cho mình người bạn đời tương xứng, làm sao cô biết được liệu anh ta có yêu cô thật lòng hay không? Vậy cô sẽ phải tin vào những lời ngon ngọt của anh ta hay là những món quà chu đáo mà anh dành cho cô? Hy sinh chính là một thước đo đáng tin cậy hơn hết để đo lòng chính trực ở một người đàn ông.


2. Lối sống trong sạch mang lại sự rõ ràng. Khi một người phụ nữ quyết định giữ sự thân mật tình dục tới khi kết hôn, cô không hoài nghi về những tiêu chuẩn của mình. Một bạn sinh viên sống trong sạch nói rằng: “Tôi không bao giờ cảm thấy đau khổ về việc phải chờ đợi bao lâu để quan hệ tình dục với bạn trai.”3 Sự rõ ràng về mặt nhân đức này giúp người nam và người nữ có thời gian để tập trung vào những điều quan trọng hơn – cũng giống như cuộc hôn nhân sáng suốt khi người ta yêu nhau vì những lý do chính đáng. Khi một cặp đôi trở nên thân mật tình dục trước khi kết hôn, họ sẽ lãng phí nhiều năm tháng sau đó để phát hiện ra mối quan hệ này sẽ chẳng đi tới đâu.

3. Đức trong sạch làm tăng thêm sức hút: Trong sạch không những ảnh hưởng sự đánh giá của một người đàn ông về bạn, mà còn khiến bạn nhìn anh ấy theo một cách khác biệt. Một nữ nhà báo từ London đã quyết tâm không quan hệ tình dục trong một năm để tránh xa những mối quan hệ trống rỗng và tình một đêm mà cô cho là đã “định hình nên những năm 20 tuổi của tôi.” Sau đó cô nói:

Chẳng bao lâu, tôi nhận ra rằng tôi đã bị thu hút bởi một kiểu đàn ông khác. Bởi vì tình dục đã bị loại bỏ lúc này, tôi muốn một người mà tôi có thể trò chuyện cùng. Thay vì sự ve vãn, tôi tìm kiếm những đặc điểm không làm mê hoặc như chung thủy và lòng tốt…. Trước đó, tôi tìm kiếm sự kết nối chóng vánh, chốc lát hơn là những thứ mà cần thời gian lâu hơn để được thể hiện rõ ràng – thứ mà có thể tồn tại bền bỉ về lâu về dài.6

Sự kết nối “chớp nhoáng” mà cô đã mô tả có thể rất thú vị lúc ban đầu. Nhưng nếu bạn chỉ cần sự thú vị đó để duy trì mối quan hệ, thì nó sẽ nhanh chóng sụp đổ bởi sức nặng của sự hời hợt. 

4. Đức trong sạch giải phóng phụ nữ khỏi bi kịch. Ngoài việc được giải phóng khỏi những rủi ro của bệnh tật và mang thai, trong sạch còn giải vây người nữ khỏi những trò chơi cân não và những bi kịch không cần thiết. Bởi vì cô có lập trường vững vàng, cô không phải lo lắng về việc liệu mình có đang bị lợi dụng hay không và có thể loại bỏ những gã đàn ông có ý đồ dụ dỗ cô bằng chiêu trò.

5. Trong sạch làm tăng thêm sự mong đợi: Ý tưởng về tình yêu duy nhất sẽ thú vị, lãng mạn, và nồng cháy hơn nhiều so với việc phân tán tình yêu cho nhiều người, giống như người ta có thể phân chia trái tim mình. Tình yêu được bộc lộ hoàn hảo nhất thông qua sự hy sinh, và đây là lý do tại sao bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được tình yêu đích thực nếu thiếu đi sự hy sinh. Đây chính là điều làm cho tình yêu trở nên thật lãng mạn.
Khi cặp đôi giữ lại những thân mật thể xác cho hôn nhân, họ phát hiện trong sạch không làm giảm đi sự phấn khích mà còn làm nó tăng thêm. Lý do họ không đầu hàng sự cám dỗ là vì họ có một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí. Như nhà triết gia Dietrich von Hildebrand đã giải thích, “Đức trong sạch có nghĩa là giấu kín những bí mật tình dục… Nếu tình dục chỉ dành riêng cho người đàn ông mà nó được trao tặng, giá trị của mỗi món quà sẽ được nâng lên.”9 Với quan điểm này về sự gần gũi tình dục, người ta có thể hiểu được vì sao ông nói, “Trinh khiết là một thứ gì đó hoàn toàn tích cực, đẹp đẽ và đầy quyến rũ”.10

 

6. Đức trong sạch giúp bạn tự do để là chính mình. Quan hệ tình dục trước hôn nhân thường làm trì trệ sự phát triển bản thân nơi người nữ. Nhiều năm trong cuộc đời người phụ nữ có thể bị lãng phí ở những mối quan hệ tình dục không có tương lai. Nếu người ta biết sống tiết chế trong những mối quan hệ như vậy, người nữ sẽ không đánh mất quá nhiều năng lượng về mặt cảm xúc và tinh thần. Thậm chí một người phụ nữ độc thân lớn tuổi cũng có thể nhận ra những mối quan hệ tình dục thường kìm hãm ước mơ trong cuộc sống của cô. Những mối quan hệ này có giúp người nữ phát huy tiềm năng của mình không? Thường thì chúng làm giảm tiềm năng do cô luôn cống hiến bản thân mình cho một người đàn ông thay vì cho thế giới.

7. Lối sống trong sạch bộc lộ tình yêu. Trong sạch không chỉ bộc lộ phẩm chất của một người nam, nó còn thử thách khả năng yêu của một đôi nam nữ. Để một đôi nam nữ trở nên trong sạch, cả hai phải từ chối bản thân và tập cách tự kiềm chế. Một tình yêu như vậy không phải là đè nén những ham muốn. Đúng hơn, nó khơi dậy một hình dạng tình yêu sâu sắc hơn. Nó thử thách tình yêu của một cặp đôi để xem liệu họ có sẵn sàng hy sinh hay không. Liệu họ có sẵn lòng làm những điều tốt đẹp nhất cho nhau, hay họ ngã quỵ trước những cảm giác khoái lạc nhất thời?

8. Lối sống trong sạch bày tỏ niềm hy vọng: Ở độ tuổi 13, Hannah được ba mẹ trao cho chiếc nhẫn trinh tiết. Trải qua những năm tháng cấp ba và đại học đầy khó khăn, cô vẫn thường nhìn vào chiếc nhẫn bạc như là một dấu hiệu của hy vọng – dù cho hoàn cảnh có buồn đến thế nào, cô vẫn cố gắng cho một điều gì đó lớn lao hơn. Nhiều năm sau đó, khi vị hôn phu cầu hôn, cô đã gỡ chiếc nhẫn, đưa lại cho anh và nói rằng cô đã để dành chiếc nhẫn ấy cho anh, cũng như là đã giữ bản thân mình để chờ anh. Anh cám ơn cô về món quà và trong bí mật, anh đã nhờ người thợ kim hoàn đang làm nhẫn cưới, nung chảy chiếc nhẫn bạc của cô để hòa vào nhẫn vàng của anh. Là chồng cô, anh giờ đây đeo một chiếc nhẫn có hai chất kim loại được pha trộn vào nhau.
Bằng việc giữ vững sự trong sạch, Hannah đã thể hiện được sự can đảm với hy vọng của mình. Những tiêu chuẩn của cô là một lời tuyên bố: Cô chọn sống cho một điều gì đó lớn lao hơn so với những gì ở thời điểm hiện tại mang lại. Bởi vì cô có niềm tin, cô hiểu rằng niềm hy vọng không chỉ đơn giản là một thái độ lạc quan, tin tưởng mọi thứ rồi cũng sẽ đi theo ý mình. Hy vọng là nhân đức đối thần (là nhân đức bắt nguồn từ Thiên Chúa, chúng ta không thể có nó nhờ những nỗ lực riêng của mình), giúp chúng ta không nản lòng, nâng đỡ chúng ta trước những thử thách và nhắc nhở chúng ta về phần thưởng cuối cùng được nhận ở thiên đàng.

9. Lối sống trong sạch củng cố đức tin: Những người giữ tâm hồn trong sạch sẽ không chỉ nhìn thấy Chúa ở đời sau, mà còn ở đời này. Khi một tâm hồn được trong sạch, nó có thể được ví như một chiếc cửa sổ sạch mà thông qua đó người ta có thể nhìn thấy Thiên Chúa. Tội lỗi làm vẩn đục tấm kính và tầm nhìn của một người về những điều thiêng liêng. Điều này không có nghĩa là tất cả những điều huyền bí, thiêng liêng đều sẽ trở thành hiển nhiên với những người đơn sơ và Chúa sẽ xuất hiện trước họ. Đúng hơn, sự trong sạch của một người cho phép họ có được sự gần gũi với Chúa. Theo sách Châm Ngôn 22:11, “Ai chuộng lòng thanh khiết và ăn nói dễ thương sẽ được đức vua nhận làm bằng hữu.”

10. Lối sống trong sạch mang lại sự tự do từ sự tiếc nuối: Hãy kể tên một người mà bạn biết cảm thấy tiếc nuối khi thực hành lối sống trong sạch. Bạn gặp khó khăn, đúng không? Nào, hãy bắt đầu với những người bạn biết đang tiếc nuối vì đã không thực hành sống lối sống trong sạch. Tôi dám cá là danh sách đó không ngắn đâu. Thực sự, bạn có thể thêm cả tôi vào đó nữa. Mặc dù tôi (Jason) cơ bản vẫn còn trinh tiết khi kết hôn cùng Crystalina, điều đó không có nghĩa là tôi có một quá khứ tốt đẹp. Tôi nhớ những lần bản thân đi quá giới hạn với các cô gái. Sau đó thì, cảm giác như có một đám mây đen bao phủ mối quan hệ. Một sự nặng nề không hề mong đợi đi kèm với ham muốn nhục dục thay vì không khí yên bình bao quanh những mối quan hệ trong sạch.
Khi tôi hẹn hò với Crystalina, sự trong sạch đã không hề huỷ hoại niềm vui của chúng tôi. Như bất kỳ người nào đang yêu có thể làm chứng, bạn không cần gì nhiều để tận hưởng thời gian bên cạnh người yêu. Những sự bình thường nhất trong cuộc sống có khả năng đem lại niềm vui, tạo nên những kỉ niệm đáng trân trọng nhất. Khi bạn thực sự yêu một người, tình dục có thể được chờ đợi bởi vì bạn đã quá bận rộn để tận hưởng nhân cách, cá tính của họ. Khi có sự thu hút sâu sắc và tình yêu thì không hiện diện, tình dục thường được dùng để thay thế cho sự thiếu thốn.

Lời kết: Từ khi còn bé cho đến khi trưởng thành, con gái chúng ta thường sẽ ít được tiếp xúc với kiến thức về hẹn hò và hôn nhân. Vậy nên quyển sách này như được tạo ra để chúng ta có một cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về tình yêu đích thực và cách để chạm đến nó. Ai cũng muốn có một tình yêu bền lâu và một gia đình hạnh phúc về sau này. Và bạn cũng xứng đáng với một tình yêu đẹp. 

Review chi tiết bởi: Phan Trần Hồng Nguyên

 


Bình luận


Tin tức khác
» Thiên Chúa là ai? - Khám Phá Đấng Tạo Hóa Qua Góc Nhìn Công Giáo
» Vai Trò Của Truyện Tranh Công Giáo Trong Việc Truyền Bá Lời Chúa và Phát Triển Đức Tin
» Thiên Chúa là ai?
» Vườn Địa Đàng: Nơi Khởi Nguồn Tình Yêu Thương Bất Tận của Thiên Chúa
» Tìm mua Truyện Tranh Công Giáo - Nhớ ngay đến HOB
» Đạo Công Giáo Là Gì? Khám Phá Một Trong Những Nền Tảng Đức Tin Lâu Đời Của Nhân Loại
» Lễ phục sinh ở các nước trên thế giới
» Giải thích chữ viết tắt sau tên các Linh Mục và Tu Sĩ tại Việt Nam
» Giải thích những ký hiệu viết tắt trong Kinh Thánh
» Những cách để giúp trẻ học thuộc những kinh nguyện


Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ