Danh ngôn về kinh mân côi

Hãy lắng nghe các Thánh nói về sự kì diệu của Kinh Mân Côi

- Thánh Đaminh quả quyết: “Không có cách cầu nguyện nào đẹp lòng Chúa GiêsuMẹ Maria bằng đọc kinh Mân côi sốt sắng".

- Thánh Alano:“Những ai ân cần ca tụng Mẹ bằng Kinh Mân côi, đều mang biểu hiệu trọng đại là người được tiền định hưởng vĩnh phúc”.    

- Thánh Benađo nói: Kinh Mân côi có sức xua đuổi ma quỷ và làm cho hỏa ngục kinh hoàng khi nghe Danh Thánh Maria”

- Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II: Kinh Mân Côi đưa chúng ta vào trong trung tâm đích thực của mầu nhiệm đức tin. Khi chúng ta tập trung vào mầu nhiệm đức tin, chúng ta lặp đi lặp lại việc kính chào Mẹ Thiên Chúa rất thánh một cách vui mừng; chúng ta tuyên xưng Chúa Con có phúc, hoa quả ngọt ngào của lòng Mẹ; và chúng ta kêu cầu Mẹ trợ giúp khi này và trong giờ lâm tử.

- Đấng đáng kính Fulton J. Sheen: Vẻ đẹp của Kinh Mân Côi là như thế này: Kinh Mân Côi không chỉ là lời khẩu nguyện, mà còn là lời tâm nguyện. Thỉnh thoảng người ta nghe một vở bi kịch, trong đó có cả giọng nói của con người mà cũng có cả nhạc nền du dương, mang lại sức mạnh và ý nghĩa cho ngôn từ. Kinh Mân Côi cũng giống như thế.

- Thánh John Neumann: Kinh Mân Côi rất thánh đối với tôi là hình thức sùng kính đẹp nhất trong các loại sùng kính.

- Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo: Trong khi trèo lên hướng về Thiên Chúa để được ơn cứu độ, linh hồn có được Chìa khoá Thiên đàng nơi Kinh Mân Côi.

- Tôi tớ Chúa đức giáo hoàng Gioan Phaolô I: Kinh Mân Côi, một lời kinh đơn giản và dễ đọc, giúp tôi trở thành một đứa trẻ.

- Thánh Louis De Montfort: Dù quý bạn phải chiến đấu chống lại chia trí trong khi lần chuỗi, quý bạn hãy kiên tâm chiến đấu với vũ khí trong tay: tức là hãy đọc, đừng bỏ lần chuỗi ngay cả khi khó lần chuỗi và hoàn toàn như không được sốt sắng. Đó là một cuộc chiến đấu kinh khủng, tôi biết, nhưng là một cuộc chiến đấu rất có ích lợi cho linh hồn người tín hữu.

- Thánh Alphongso Liguori: Không có lòng sùng kính nào được người tín hữu thuộc mọi tầng lớp thực hành rộng rãi cho bằng lòng sùng kính Kinh Mân Côi.

- Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo: Giữa bao bộn bề của cuộc sống ngược xuôi, Kinh Mân Côi là dụng cụ, nhạc cụ hoặc dàn nhạc với mười dây cung, nhờ mỗi nhóm hoà âm. Với Kinh Mân Côi, chúng ta tiếp tục ca rao bài tình ca ngay trên trần gian này.

- Thánh Louis De Montfort: Tôi không biết điều này là như thế nào, nhưng hoàn toàn chính xác; và tôi không biết cách nào chắc chắn hơn để khám phá ra một người có thuộc về Thiên Chúa hay không, bằng cách xem xét là người đó có yêu mến việc đọc kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi hay không.

- Chân phước giáo hoàng Phaolô VI: Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện mang tính Tin Mừng.

- Thánh Louis De Montfort: Tôi xin quý vị cẩn thận khi nghĩ rằng Kinh Mân Côi là một điều gì đó không quan trọng mấy… Kinh Mân Côi là một kho tàng vô giá, được Thiên Chúa linh hứng.

- Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II: Dù rõ ràng hướng về Đức Mẹ, Kinh Mân Côi đích thực là một lời kinh quy về Chúa Kitô.

- Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Joseph Kentenich: Kinh Mân Côi là phương dược hiệu nghiệm cho thời hiện đại. Kinh Mân Côi sẽ ảnh hưởng lên những biến cố của thế giới hơn bất cứ những cố gắng ngoại giao, và cũng có tác động lên đời sống công cộng hơn tất cả mọi cố gắng của bất cứ tổ chức nào.

- Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton: Kinh Mân Côi có thể đưa các gia đình vượt qua tất cả mọi nỗi hiểm nguy và sự dữ.

- Đức giáo hoàng Leo XIII: Thật tuyệt vời biết bao là khi có nhiều người mang những trọng trách nặng nề hoặc dấn thân vào trong những công việc nặng nề nhưng chưa bao giờ bỏ đọc Kinh Mân Côi dù chỉ một ngày. Được kết hợp với lợi ích này là tình cảm bên trong của lòng tôn sùng lôi kéo tâm trí về Kinh Mân Côi, để họ yêu mến Kinh Mân Côi như là người bạn đồng hành thân mật và bảo vệ đời đức tin cho người tín hữu.

- Chân phước William Joseph Chaminade: Kinh Mân Côi giống như triều thiên hoa hồng, giống như vòng nguyệt quế mà người tín hữu kết lên đầu của Đức Nữ Vương, hy vọng rất chắn chắn rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ dành lấy chiến thắng đối với kẻ thù của họ.

- Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II: Với Kinh Mân Côi, dân Kitô giáo tham gia vào trường học của Mẹ Maria.

- Thánh Jose Maria Escriva: Nếu anh chị em lần hạt Mân Côi hằng ngày, với tinh thần đức tin và lòng yêu mến, Đức Mẹ chắc chắn sẽ dẫn anh chị em tiến xa trên con đường theo Con của Mẹ.

- Chân phước George Matulaitis: Mỗi Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng (trong Kinh Mân Côi) giống như lương thực từ trời, củng cổ sức mạnh của chúng ta.

- Chân phước James Alberione: Thánh Toma Aquino đã tìm thấy sự khôn ngoan thiên đàng từ Mẹ Maria hằng ngày với Kinh Mân Côi.

- Đấng đáng kính Fulton J. Sheen: Nếu anh chị em muốn cảm hoá ai đó tới tầm vóc viên mãn trong việc hiểu biết Chúa và Thân Thể mầu nhiệm của Ngài, thì hãy dạy cho người ấy lần hạt Mân Côi. Một trong hai điều sẽ xảy ra. Người đó sẽ không ngừng lần chuỗi Mân Côi – hoặc người đó sẽ có được quà tặng đức tin.

- Thánh Louis de Montfort: Điều thường thấy là những ai mang dấu hiệu của sự ruồng bỏ như tất cả những người theo lạc giáo, làm điều xấu, kiêu ngạo và theo thế gian. Họ thường chê ghét và chối bỏ Kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi. Thực sự, những người theo lạc giáo học cách đọc Kinh Lạy Cha nhưng họ lại không ủng hộ Kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi, và họ thích mang rắn độc theo mình hơn chuỗi Mân Côi.

- Thánh Gioan Bosco: Con rắn là biểu tượng của ma quỷ, trong khi đó xâu chuỗi biểu tượng cho Kinh Kính Mừng, hay nói đúng hơn là Kinh Mân Côi, sự nối tiếp Kinh Kính Mừng này đến Kinh Kính Mừng khác mà chúng ta cố gắng đọc, sẽ chiến thắng và phá huỷ tất cả mọi ma quỷ của Hoả ngục.

- Tôi tớ Chúa giáo hoàng Gioan Phaolô I: Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện được lặp đi lặp lại. Cha Foucauld đã nói: “Tình yêu được diễn tả bằng một số từ ngữ luôn được lặp đi lặp lại như thế”.

- Đức chân phước giáo hoàng Phaolô VI: Tôi khuyên nhủ các gia đình Công giáo đưa lòng sùng kính Kinh Mân Côi vào trong cuộc sống của họ, và khuyến khích quảng bá lời kinh này.

- Đấng đáng kính Faustino Perez Manglano: Cho dù tôi phải trả giá rất đắt cho việc cầu nguyện, tôi vẫn lần hạt Mân Côi cầu nguyện hằng ngày.

- Thánh Louis De Montfort: Tôi từ chối tất cả những chia trí mà tôi có thể có, trong khi lần hạt Mân Côi tôi muốn cầu nguyện với sự khiêm nhường, cầm lòng cầm trí và sốt sắng, cứ như thể chuỗi Kinh Mân Côi này là chuỗi kinh cuối cùng của đời tôi.

- Đấng đáng kính Teresa Jesus Quevedo: Anh chị em hãy tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ thường xuyên; hãy cố gắng lần hạt Mân Côi hằng ngày, và trên hết là hãy gia tăng lòng mến đối với Đức Mẹ.

- Tôi tớ Chúa Frank Duff: Kinh Mân Côi phải được đọc một cách thành kính.

- Đức giáo hoàng Benedicto XVI: Để trở thành tông đồ của Kinh Mân Côi, điều cần thiết là phải cảm nghiệm vẻ đẹp và ‎ý nghĩa sâu xa của lời kinh này, đó là lời kinh đơn giản và dễ tiếp cận đối với mọi người. Điều cần thiết hơn cả là phải để cho Đức Mẹ cầm lấy tay mình để chiêm ngưỡng Gương mặt của Chúa Kitô: gương mặt vui tươi, đầy ánh sáng, buồn sầu và mừng rỡ.

- Đấng đáng kính Fulton J. Sheen: Tâm trí rất khác nhau trong ngôn ngữ diễn đạt, nhưng trái tim thì không như thế. Người đàn ông khi đối diện với người phụ nữ mà họ yêu, trái tim của họ quá nghèo nàn không thể diễn tả hết được sự vô biên trong tình cảm của họ thành một lời khác. Vì thế, trái tim mang một cách biểu đạt: “Anh yêu em”, và chỉ nói được điều đó thôi, cứ lặp đi lặp lại không biết chán. Đó là điều mà chúng ta làm khi đọc Kinh Mân Côi – Chúng ta đang nói chuyện với Thiên Chúa Ba Ngôi, với Chúa Cứu Thế, và với Đức Mẹ: “Con yêu Thiên Chúa, con yêu Chúa, con yêu Mẹ”.

- Thánh Anphongsô Liguori: Vô vàn điều thiện hảo mà lòng sùng kính Kinh Mân Côi đã đem đến cho thế giới này đã được chân nhận. Nhờ phương thức này, biết bao người đã được cứu thoát khỏi tội lỗi! Biết bao người được dẫn đến với cuộc đời thánh thiện! Biết bao người đã được chết lành và giờ đây đã được cứu độ.

- Đức giáo hoàng Leo XIII: Niềm hy vọng sống động và chắc chắn của chúng ta được đặt nơi Nữ Vương Mân Côi, Mẹ đã tỏ mình ra như thế, bởi vì Mẹ đã được khẩn cầu với tước hiệu đó, Mẹ sẵn sàng cứu giúp Giáo Hội và Dân Kitô giáo khi gặp khó khăn.

- Thánh Luigi Orione: Chúng ta hãy sống Kinh Mân Côi và như thế chúng ta sẽ sống Tin Mừng!

- Đấng đáng kính Fulton J. Sheen: Kinh Mân Côi nối kết đời sống Kitô hữu với đời sống của Mẹ Maria.

- Chân phước James Alberione: Kinh Mân Côi là bản tóm lược Tin Mừng; Kinh Mân Côi là bản tóm kết đời sống của Chúa Giêsu và Mẹ Maria; Kinh Mân Côi là bản tóm kết toàn bộ giáo lý Kitô giáo.

- Chân phước Columba Marmion: Mỗi một mầu nhiệm của Chúa Kitô là một sự mặc khải về các nhân đức của Người. Đức khiêm nhường khi còn nằm nôi, đức thư thái khi còn ẩn dật, đức nhiệt thành khi hoạt động công khai, đức tự huỷ khi hiến tế trên thập giá, đức vinh quang khi phục sinh; tất cả những điều này để lộ ra các nhân đức mà chúng ta phải bắt chước; những nhân đức đó là những mầu nhiệm mà chúng ta cần phải thông dự vào. Đây là lý do tại sao việc chiêm ngưỡng các mầu nhiệm của Chúa Kitô, trong khi lần hạt Mân Côi, lại sinh hoa quả thiêng liêng cho linh hồn.

- Thánh Anphongsô Liguori: Một người vốn sống trụy lạc và không đủ can đảm để từ bỏ lối sống đó, anh bắt đầu đọc Kinh Mân Côi và đã được ơn hoán cải.

- Tôi tớ Chúa Dolindo Ruotolo: “Nếu anh chị em muốn sống cuộc sống thánh thiện, anh chị em hãy vun trồng lòng sùng kính Đức Mẹ trong gia đình. Hãy tập hợp con cái lại cầu nguyện và lần hạt Mân Côi.

- Chân phước Bartolo Longo: Mẹ hiện diện khắp nơi qua ân sủng, và vì thế Mẹ có thể giúp chúng con. Mẹ có giúp chúng con không, nếu chúng con là những đứa con vô ơn và không để ý tới sự che chở phù trì của Mẹ, chúng con không biết là phải chạy đến với ai?! Trái tim từ ái của Mẹ không cho phép Mẹ nhìn đến chúng con, những đưa con của Mẹ, bị lạc mất. Đứa trẻ mà chúng con thấy trên đầu gối của Mẹ và tràng chuỗi Mân Côi mà chúng con thấy trên tay của Mẹ tạo niềm tin nơi chúng con rằng chúng con sẽ được lắng nghe.

- Đức giáo hoàng Phanxicô: Mẹ Maria đang nhìn đến ai? Mẹ đang nhìn đến mỗi người và tất cả mọi người chúng ta. Và làm sao Mẹ nhìn đến chúng ta? Mẹ nhìn chúng ta như là một người Mẹ, với sự dịu dàng, lòng nhân hậu và tình yêu thương. Đó là cách Mẹ đã nhìn chằm chằm vào Chúa Giêsu, Con của Mẹ mọi lúc trong suốt cuộc đời của Chúa – Vui – Sáng – Thương – Mừng, như chúng ta chiêm ngắm trong các mầu nhiệm Kinh Mân Côi một cách đơn giản và đầy lòng yêu mến.

- Đức thánh Gioan Phaolô II: Kinh Mân Côi đưa chúng ta tới bên Mẹ Maria một cách mầu nhiệm như khi Mẹ bận chăm sóc sự tăng triển thể l‎ý của Chúa Kitô nơi ngôi nhà Nazaret.

- Thánh Alphonso Liguori: Cần phải biết rằng lòng sùng kính Kinh Mân Côi đã được Giáo Hội chuẩn nhận và các vị Giáo Hoàng đã làm phong phú hoá Kinh Mân Côi với biết bao nhiêu ân xá.

Xem thêm: Kinh Kính Mừng: Một Suy Tư Mới Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

danh ngôn kinh mân côi, danh ngôn kinh kính mừng, những câu nói hay về kinh kính mừng, những câu nói hay về kinh mân côi, thánh nhân nói về kinh mân côi, kinh mân côi với các thánh nhân, quyền lực của kinh kính mừng, sức mạnh kì diệu của kinh mân côi, quyền lực của kinh mân côi,

Phụ lục:

KINH KÍNH MỪNG nhiều ngôn ngữ trên thế giới
Những ngày lễ trong năm mừng kính Đức Mẹ Maria
Kính Kính Mừng - Kinh Mân Côi - Nguồn gốc và lịch sử phát triển
Tuần cửu nhật  Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Đức Maria Tấm Gương Cho Giáo Hội
Quà tặng Công Giáo - Ly sứ in hình Đức Maria

 

.


Bình luận


Tin tức khác
» Hành hương Đức Mẹ Tà Pao - Giờ Lễ - Đường đi viếng Đức Mẹ Tà Pao
» Những hành động giúp bạn nên thánh mỗi ngày
» Đền Công Chính - Đền Thánh Cả Giuse ở Sài Gòn
» Giờ lễ Đức Mẹ bãi Dâu
» Cách giúp con học giỏi toán cha mẹ nên biết
» Làm thế nào để học giỏi môn toán - Cách để ghi nhớ các công thức môn toán dễ dàng
» Giới thiệu App Lời Chúa
» Mật dừa nước có tác dụng gì? Bà bầu dùng mật dừa nước được không?
» YouCat - Sách Giáo lý cho giới trẻ Công giáo bán chạy nhất trên thế giới
» Tiểu sử Thánh Martinô Porres


Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ