Những cách để dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria

Nhà Sách Công Giáon Việt Nam giới thiệu một số cách bạn có thể áp dụng trong việc dạy con yêu mến Đức Mẹ Maria

dạy trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, nói với trẻ em về mẹ maria, nói với con về mẹ maria, dạy con về mẹ maria, dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, dạy trẻ em yêu mến Đức Mẹ Maria,

Đức Maria, mẹ của Chúa Giêsu Kitô, là một hình mẫu tuyệt vời cho việc dạy dỗ con cái. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng trong việc dạy con yêu mến Đức Mẹ Maria:

1. Làm quen với Kinh Thánh và giáo huấn về Mẹ Maria:
- Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của Mẹ Maria trong Kinh Thánh và giáo huấn Công giáo.
- Tìm hiểu các đoạn Kinh Thánh liên quan đến Mẹ Maria.
2. Chia sẻ với con về Mẹ Maria:
- Kể cho con nghe về cuộc đời và những câu chuyện liên quan đến Mẹ Maria.
- Giải thích vai trò của Mẹ Maria trong việc đưa Chúa Giêsu đến với thế gian.
3. Cầu nguyện cùng con:
- Dạy con cách cầu nguyện lên Mẹ Maria.
- Giới thiệu con với các kinh nguyện dành riêng cho Mẹ Maria, như Kinh Mân Côi.
4. Học tập từ những phẩm hạnh của Mẹ Maria:
- Mẹ Maria là mẫu gương của lòng khiêm tốn, tình thương và sự vâng phục.
- Dạy con những phẩm hạnh tương tự, như lòng khiêm tốn, lòng thương yêu và sự vâng phục.
5. Tạo không gian tôn vinh Mẹ Maria:
- Đặt hình tượng Mẹ Maria trong nhà để con thấy gần gũi và tôn trọng.
- Dẫn con tham dự các lễ kính Mẹ Maria trong Giáo Hội

Nhớ rằng, việc dạy con yêu Mẹ Maria không chỉ là việc truyền đạt kiến thức, mà còn là việc hình thành tâm hồn và phẩm hạnh cho con. 

dạy trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, nói với trẻ em về mẹ maria, nói với con về mẹ maria, dạy con về mẹ maria, dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, dạy trẻ em yêu mến Đức Mẹ Maria,

Xem thêm: Những ngày lễ trong năm mừng kính Đức Mẹ Maria

DẠY CON YÊU MẸ MARIA (nguổn: internet)

Thưa mẹ con đi học ... Con yêu mẹ thật nhiều!
Vừa chào, cô Vica vừa hôn lên má bà Mẹ một cái chụt thật lớn! Xong, cô chạy như bay xuống cầu thang, biến mất ra đường, nhanh chân đến trường.
Sáng nào cũng thế. Vica luôn luôn hôn chào Mẹ trước khi đi học. Nếu vì một bất cẩn hay ngăn trở nào đó, cô gái không hôn chào Mẹ, thì bằng mọi giá, Vica thường quay trở lại hôn mẹ rồi mới an tâm tới trường. Về phía bà Sara, bao giờ bà cũng dặn với theo con cái
- Vica, con đừng quên làm dấu Thánh Giá nhé!
Và Vica vừa chạy vừa đáp lại:
- Vâng, con sẽ nhớ!
Vica là thiếu nữ nhanh nhẹn, duyên dáng. Cô gái nhu mì và đối xử nhã nhẵn với mọi người. Cô thảo hiếu với cha mẹ và trừu mến với anh chị em trong gia đình. Chỉ có một điểm đen trong cuộc đời cô thiếu nữ. Đó là Vica hoàn toàn dửng dưng với tôn giáo. Cô gái chỉ đi nhà thờ, xưng tội rước lễ vì vâng lời cha mẹ nhắc nhở. Nhưng bên ngoài khung cảnh nhà thờ, Vica không muốn ai nói với mình về việc đọc kinh, cầu nguyện, kể cả việc lần hạt Mân Côi tỏ lòng kính mến Đức Mẹ.

dạy trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, nói với trẻ em về mẹ maria, nói với con về mẹ maria, dạy con về mẹ maria, dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, dạy trẻ em yêu mến Đức Mẹ Maria,

Thấy con khô khan nguội lạnh, Bà không biết làm gì để gieo vào lòng con tâm tình đạo đức. Vica không bê trễ bổn phận, cũng không xúc phạm 10 điều răn Thiên Chúa. Nhưng bấy nhiêu đó thôi, không đủ để sống danh nghĩa tín hữu Công Giáo. Hơn ai hết với tư cách người mẹ Công Giáo bà ý thức rõ ràng rằng: Không có tính yêu Đức Giêsu và tình yêu Đức trinh nữ Rất Thánh Maria trong trái tim, thì khó lòng đương đầu với thế giới đảo điên ngày nay.
Chỉ nguyên các giá trị nhân bản tốt với một tâm hồn tốt, không đủ để đổi phó với các hiểm nguy và lường gạt trong một xã hội gian dối.
Bà Sara tìm mọi phương thế kéo con gái mình khỏi tình trạng đáng thương này. Buổi sáng bà nảy ra một ý kiến. Khi Vica tiến lại hôn bà như thường lệ trước khi đi học, bà Sara đứng yên lặng, mặt lạnh như đồng.

Bà phải tự chiến đấu dữ dằn lắm mới làm được như vậy. Thật ra, bà đã chuẩn bị từ tối qua khi bà xin Chúa trợ giúp. Bà biết thái độ của bà làm tổn thương con gái rất nhiều. Nhưng bà phải làm, vì lợi ích thiêng liêng của con gái bà. Bà nói giọng đanh thép: 
― Hãy đi đi, mẹ không cần cái hôn của con.
Vica vừa chưng hửng vừa đau đớn thưa: ― Ủa, con hôn chào mẹ mà!
Không rõ chính lúc này đây, ai là người đau khổ nhiều nhất Bà Sara hay Vica. Thế nhưng, đây là thời điểm thuận tiện nhất để bà Sara giáo dục cô con gái lớn của mình. Bà nhẹ nhàng giải thích:
― Mỗi lần Mẹ nhắc con đọc kinh kính Đức Mẹ MARIA, trăm lần như một, con đều từ chối. Con lấy lí do Đức Mẹ biết rõ con yêu mến Đức Mẹ rồi không cần lảm nhảm, làm chi những lời nhàm chán. Rồi khi mẹ nhắc con hôn kính ảnh thánh, con liền lắc đầu. Con không biết rằng, Đức mẹ Maria chính là Mẹ của Chúa Giêsu, cũng là mẹ của con nữa sao?

dạy trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, nói với trẻ em về mẹ maria, nói với con về mẹ maria, dạy con về mẹ maria, dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, dạy trẻ em yêu mến Đức Mẹ Maria,

Xem thêm: Tổng hợp những tước hiệu của Đức Mẹ Maria

Vica, cứng miệng đứng im, lặng lẽ nghe mẹ nói, bà tiếp tục:
―Vica à, từ 22 năm qua, con không ngừng nói cho mẹ biết, con thương mẹ nhiều. Vậy thì, theo lý luận của con hẳn mẹ biết rõ con yêu mẹ, vậy cần gì con phải lải nhải cái điệp khúc nhàm chán ấy nữa. Theo mẹ, con không cần hôn chào mẹ nữa, không cần nói thương mẹ nữa. Mẹ không thích những chuyện không ăn khớp như vậy.
Vậy thì hôm nay, mẹ muốn con dứt khoát một lần cho xong, hoặc con phải tỏ lòng thảo kính mến Đức Mẹ Maria hoặc con chấm dứt việc tỏ lòng thương mẹ. Con hiểu không?

Vica hiểu thấu lời mẹ dặn. Cô bật khóc nức nở.Lời mẹ dạy kèm lời cầu nguyện tha thiết trở thành ơn Thánh lay động tấm lòng chai kính nguội lạnh của Vica. Cô ngã vào lòng mẹ. Bà Sara vui lòng và cảm động không kém. Bà nói tiếp:
― Đừng đợi đến sáng mai mới thưa với Đức Mẹ MARIA là con yêu mến Đức Mẹ. Con phải làm ngay bây giờ. Phải lập đi đi lập lại lòng con kính mến Đức Mẹ qua việc lần hạt Mân Côi. Con cũng nên hôn ảnh Thánh của Đức Mẹ và thưa với mẹ rằng:
― Lạy Mẹ dấu yêu, xin Mẹ thương trợ giúp con.Con yêu mến Mẹ nhiều. Con yêu mến Mẹ nhiều! 
Vica lặng lẽ gật đầu, ôm hôn mẹ rồi đến trường.

dạy trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, nói với trẻ em về mẹ maria, nói với con về mẹ maria, dạy con về mẹ maria, dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria, dạy trẻ em yêu mến Đức Mẹ Maria,

Những cuốn sách hay nên đọc để giúp trẻ yêu mến Mẹ Maria

 Thần đô huyền nhiệm Kinh Mân Côi - Lời cầu nguyện tuyệt hảo

Những điều kỳ diệu của Lộ Đức ĐỨC MARIA TẤM GƯƠNG CHO GIÁO HỘI  Mầu nhiệm đức Maria – Thánh Mẫu học Tràng hạt mân côi

 

 


Bình luận


Tin tức khác
» Lễ phục sinh ở các nước trên thế giới
» Giải thích chữ viết tắt sau tên các Linh Mục và Tu Sĩ tại Việt Nam
» Giải thích những ký hiệu viết tắt trong Kinh Thánh
» Những cách để giúp trẻ học thuộc những kinh nguyện
» Những lợi ích của việc cầu nguyện đối với sức khỏe
» Vì sao phải che phủ Thánh Giá và tượng ảnh thánh trong Tuần Thánh
» Những vị thánh từng có quá khứ tội lỗi
» Có 9 hay 12 hoa trái Chúa Thánh Thần
» Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu
» Hướng dẫn xét mình và cách thức xưng tội

Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ