Sản Phẩm Dòng Tu Đan Viện - Những sản phẩm mang thương hiệu Dòng Tu Nữ Vương Hòa Bình

Nữ Vương Hòa Bình ở đây không phải là tên một công ty, xí nghiệp kinh doanh thương mại, mà có ý chỉ về nơi xuất xứ chung của các sản phẩm, đó là dòng tu Nữ Vương Hòa Bình. Nhà chính của hội dòng đặt tại TP.Buôn Ma Thuột và cũng là nơi sản xuất các loại hàng. Những sản phẩm bán ra để gom vào quỹ bác ái, phục vụ cho người nghèo trong các bản làng.

Hòa Bình ở đây không phải là tên một công ty, xí nghiệp kinh doanh thương mại, mà có ý chỉ về nơi xuất xứ chung của các sản phẩm, đó là dòng Nữ Vương Hòa Bình. Nhà chính của hội dòng đặt tại TP.Buôn Ma Thuột và cũng là nơi sản xuất các loại hàng. Những sản phẩm bán ra để gom vào quỹ bác ái, phục vụ cho người nghèo trong các bản làng. 

Nữ tu Clara Cao Thị Trọng giới thiệu về mặt hàng của dòng (ảnh : Anh Nguyên)


Đến Buôn Ma Thuột, hẳn ai cũng muốn mang về những thức quà ăn uống đậm đà hương vị của miền cao nguyên. Tại trụ sở hội dòng Nữ Vương Hòa Bình có cửa hàng quà lưu niệm. Căn phòng trưng bày đủ các loại mặt hàng cà phê, tiêu, hạt điều, mật ong rừng, bột sắn dây, chanh dây, các loại mứt, chuối hột… đã được đóng thành từng hộp hoặc theo bịch, đủ kích cỡ và xếp đặt gọn gàng. Lấy nguyên liệu sẵn có từ khu vực, các nữ tu và một số giáo dân cùng tham gia sản xuất. Nữ tu Clara Cao Thị Trọng, Trưởng Ban Bác ái và là người trực tiếp tham gia làm các sản phẩm cho biết, công việc này của nhà dòng đã thực hiện từ lâu: “Thấy được khả năng có thể giới thiệu thành phẩm cho khách du lịch hoặc ai ở xa tới nên chị em cùng làm. Nguyên liệu thì có sẵn, đầy ra nên chỉ cần bỏ công. Mọi công đoạn đều được thực hiện tại cơ sở của nhà dòng. Ban đầu cứ làm tay, thủ công rồi dần dần phát triển lên. Mục đích của việc này là góp phần quỹ để lo cho bác ái”. Sơ nói thêm, nguyên liệu có thể mua từ giáo dân và bà con các buôn, nhất là hộ nghèo. Số tiền này tuy ít cũng có thể trợ giúp cho một số hoàn cảnh. 

 


Các công đoạn luôn được chú ý an toàn, vệ sinh (ảnh: Anh Nguyên)
 

Dần theo thời gian, các sơ cũng đầu tư trang thiết bị, mua thêm máy để pha chế, chưng cất tiện dụng. Để có thêm nhân lực phục vụ cho sản xuất các khâu, dòng cũng mời gọi các chị em từ những gia đình xung quanh đến giúp và gởi thù lao. Làm việc phụ các sơ đã được 3 năm, chị Nguyễn Thị Hòa cho biết, việc làm này đã giúp cho chị có thêm thu nhập, đỡ đần chi phí nuôi cho các bé đến trường: “Ban đầu đến đây chưa rành nhưng sau đó thì được các sơ chỉ dẫn, thành thuần thục. Cũng không có gì là khó. Vừa làm, vừa trò chuyện với chị em vui vẻ, thân tình. Miễn sao công việc hoàn thành và đạt chất lượng, hợp vệ sinh là được”. Trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, cơ sở của hội dòng có nhiều thành viên tham gia sản xuất nhưng từ khi sau dịch, chỉ còn lại 1-2 người, do lượng hàng làm ít đi. Trên sản phẩm của hội dòng có nhãn dán, thương hiệu rõ ràng. Cà phê Hòa Bình là một trong những thứ quà tiêu biểu mà nhiều khách ưa chuộng khi đến thăm dòng. Sơ Trọng cho hay, mọi mặt hàng của cơ sở đều thực hiện đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. “Cà phê sạch, mật ong, chanh dây… khi sơ chế đều được chú ý từng chút một, đóng gói, vào bao bì cẩn thận”, sơ nói. Anh Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi, TPHCM), có dịp thăm dòng, được nghe các sơ giới thiệu về gian hàng, tham quan một vòng, anh hứng khởi cho biết: “Thật thú vị khi thấy cửa hàng được bày biện, trang trí ngăn nắp. Các mặt hàng nhìn bắt mắt và khá đa dạng, giá cả lại phải chăng. Tôi quyết định mua một ít cà phê với tiêu, mứt gừng… về làm quà cho bạn bè. Tôi cũng thấy vui vì có thể góp chút ít vào việc bác ái của hội dòng. Công việc của các sơ rất ý nghĩa!”.

Những sản phẩm mang thương hiệu Nữ Vương Hòa Bình cứ đến tay khách phương xa và rồi số tiền nhận được lại chuyển đến người có hoàn cảnh khó khăn. Lặng thầm và bền bỉ, bằng cách này, các sơ đã mang niềm vui, yêu thương đến nhiều người.

Theo Anh Nguyên (Báo Công Giáo và Dân Tộc)

 

Xem các sản phẩm khác từ Dòng Tu - Đan Viện tại đây

 


Bình luận


Tin tức khác
» Để tham dự Thánh Lễ sốt sắng hơn
» Làm sao tu? Tu làm sao?
» Cha mẹ Công Giáo dạy trẻ sống theo gương sáng Đức Mẹ Maria
» Làm thế nào để giúp con gần gũi hơn với Chúa
» Những cách để dạy con trẻ yêu mến Đức Mẹ Maria
» Có nên ép trẻ em đi lễ không?
» Làm thế nào để giáo dục Đức Tin cho trẻ em
» Những tước hiệu của Đức Mẹ Maria
» Đức Giáo Hoàng là ai?
» Linh mục Augustino Nguyễn văn Trinh - Người học trò của Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI


Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ