20 Công thức làm bánh với mật ong thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Mật ong không chỉ được ví là “chất kháng sinh tự nhiên” có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Mật ong còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời có trong các món ăn đặc biệt là những món bánh.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

20 Công thức làm bánh với mật ong thơm ngon và tốt cho sức khỏe

1. Cách làm bánh mì mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1 túi bánh mì sandwich
Mật ong 
Bơ thực vật
Dưa chuột, cà rốt
Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, giấm...

Cách làm
Bước 1: Phết một lớp mỏng bơ và mật ong lên 2 mặt bánh mì sandwich
Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, cà rốt rồi đem đi thái lát mỏng
Bước 3: Trộn dưa chuột, cà rốt đã thái lát với một ít muối, tiêu và giấm (hoặc chanh) để làm dưa góp chua chua ngọt ngọt ăn kèm bánh mì
Bước 4: Chuẩn bị chảo nóng, nhiệt độ nhỏ để áp chảo bánh mì cho đến khi 2 mặt bánh vàng giòn
Bước 5: Thưởng thức bánh cùng với dưa góp đã làm
Món bánh mì mật ong ngọt dịu chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Cách pha mật ong giảm cân trong 1 tuần

2. Hướng dẫn cách làm bánh mật ong cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu
3 ổ bánh mì đặc ruột
Mật ong 
Bơ lạt
1 củ Cà rốt
1 nhánh lá hương thảo
Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, hạt nêm...

Cách làm
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu gồm: cà rốt, mật ong, bơ lạt, hạt nêm trong một chiếc nồi lớn. Sau đó, thêm 1 lít nước và hầm ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng
Bước 3: Sau 1 tiếng, các nguyên liệu chín nhừ và thấm đều vị, bạn tắt bếp và cho lá hương thảo lên trên để tạo mùi thơm. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ở bước này nhé
Bước 4: Chấm bánh mì nóng giòn vào phần súp cà rốt mật ong và thưởng thức
Món bánh mật ong cà rốt không chỉ lạ miệng, mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như: bổ mắt, đẹp da, tốt cho tiêu hóa... Với món ăn này, bạn có thể hầm trước rau củ vào tối hôm trước để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng.

3. Công thức làm bánh pancake yến mạch mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
3 muỗng bột yến mạch
1 quả chuối
5 muỗng sữa tươi không đường
½ muỗng hạt chia
1 muỗng mật ong

Cách làm
Bước 1: Cho các nguyên liệu: bột yến mạch, chuối, sữa tươi và mật ong vào máy xay sinh tố và xay đều
Bước 2: Sau khi thu về hỗn hợp cốt bánh, bạn hãy thêm ½ muỗng hạt chia vào và trộn đều một lần nữa
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính đã được làm nóng, hạ nhỏ lửa và bắt đầu đổ bánh
Bước 4: Khi thấy về mặt bánh nổi lỗ, bạn có thể lật bánh và chờ thêm 2 - 3 phút để mặt bánh còn lại chín đều
Bước 5: Cho bánh ra đĩa, thưởng thức cùng sữa chua và các loại trái cây để món ăn thêm hấp dẫn
Với những người đang trong chế độ giảm cân thì món bánh pancake yến mạch mật ong sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, tránh tình trạng thèm ăn và nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Các cách trị ho bằng mật ong hiệu quả nhanh chóng

4. Khoai lang chiên mật ong
Nếu bạn thích ăn khoai lang, lại “hâm mộ” vị thơm, ngọt thanh  của mật ong thì khoai lang chiên mật ong chính là món bánh lý tưởng dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 của khoai lang trắng
100ml mật ong
40ml dầu ăn
Một ít mối trắng

Cách làm bánh mật ong với khoai lang
Bước 1: Khoai lang sau khi đã rửa sạch, gọt vỏ thì đem cắt thành từng khúc nhỏ - dài và ngâm trong bát nước muối pha loãng. 
Bước 2: Sau tầm 5-10 phút, bạn vớt khoai ra, để ráo nước rồi chiên trong chảo ngập dầu cho đến khi chín đều, vàng ươm.
Bước 3: Đun mật ong với nước theo tỉ lệ 3:2 trên bếp lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 4: Đổ hỗn hợp mật ong lên bề mặt khoai chiên và trộn đều.

5. Cách làm bánh bông lan mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bơ lạt: 40gr
Sữa tươi không đường: 70gr
Mật ong: 40ml 
Trứng gà: 5 quả nhỏ
Đường: 110gr
Vani: 5ml
Bột mì: 120gr

Cách làm
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc tô riêng
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng đến khi nổi bọt thì thêm đường vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông đặc
Bước 3: Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào đánh ở tốc độ nhẹ đến khi phần lòng trắng trứng và lòng đỏ hòa quyện với nhau
Bước 4: Đun chảy hỗn hợp mật ong, bơ và sữa tươi không đường rồi cho vào tô trứng đã đánh bông
Bước 5: Tiếp tục rây phần bột mì vào tô trên rồi dùng phới trộn đều, nhẹ tay theo chiều từ dưới hất lên để tránh làm bể bọt khí
Bước 6: Phết một ít bơ đều quanh khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30-45 phút tùy loại lò
Bước 7: Lấy que tăm đâm vào bánh, nếu bột bánh không dính vào que tăm sau khi rút ra thì bánh đã chín
Bạn có thể phết thêm các loại kem whipping cream hoặc mứt để chiếc bánh bông lan mật ong ngon hơn nhé!

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Tổng hợp những lợi ích khi uống nước gừng với mật ong mỗi ngày

6. Cách làm bánh chuối yến mạch mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột yến mạch: 100g 
Chuối chín: 2 quả
Bơ đậu phộng: 50g
Bột cacao: 20g
Trứng gà: 1 quả
Mật ong: 50ml

Cách làm
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào chung phần chuối đã nghiền nhuyễn trộn đều lên. Lưu ý, không trộn quá lâu khiến bột bánh bị chai
Bước 3: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C
Bước 4: Lót giấy nướng rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, sau đó đem nướng 160 độ C trong vòng 20 phút
Bước 5: Dùng tăm xiên bánh, nếu tăm khô và không dính bột ướt là bánh đã chín và có thể thưởng thức
Chỉ với những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có thể làm món bánh chuối yến mạch mật ong nhâm nhi cùng một ly sữa tươi vào buổi sáng rồi.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Tổng hợp Những Cách Pha Trà Gừng Giải Cảm – Trị Ho Đơn Giản Tại Nhà

7. Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 150gr
Dầu mè: 25gr
Mật ong: 440ml
Rượu trắng: 30ml
Muối: 5gr
Bột quế: 0.5gr
Dầu ăn: 500ml 
Mè đen rang

Cách làm
Bước 1: Cho 3 nguyên liệu bột mì, mật ong và dầu mè vào trộn đều với một ít nước
Bước 2: Nhào hỗn hợp trên thành 1 khối bột sau đó cán thành lớp bột dày khoảng 0.5cm
Bước 3: Dùng khuôn bánh bánh quy ấn vào miếng bột để tạo hình bánh
Bước 4: Chiên ngập dầu đến khi bánh vàng đều thì vớt ra
Bước 5: Pha hỗn hợp rượu trắng, mật ong, bột quế và ít muối sau đó dùng chổi quét đều lên các miếng bánh đã chiên
Bước 6: Rắc thêm mè rang lên bánh để bánh trông đẹp hơn là có thể ăn rồi
Bánh mật ong Hàn Quốc là món ăn vặt được nhiều người yêu thích
Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc cực kỳ đơn giản
Món ăn độc lạ từ xứ sở kim chi này đã được nhiều tín đồ ẩm thực hết lời khen ngợi. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm thì còn chần chờ gì mà không thử làm ngay bạn nhỉ?!

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Những tác dụng của mật ong nguyên chất đối với sức khỏe và làm đẹp

8. Cách làm bánh quy socola mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 100gr
Bột cacao: 50gr
Socola chip: 50gr
Mật ong: 50ml 
Bánh quy socola mật ong rất phù hợp cho những bữa tiệc trà chiều
Bánh quy socola mật ong rất phù hợp cho những bữa tiệc trà chiều

Cách làm 
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều chung trong 1 chiếc tô 
Bước 2: Nặn bánh thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt 
Bước 3: Lót giấy nướng và xếp bánh lên khay 
Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 - 15 phút
Bước 5: Lấy bánh ra để nguội hẳn và thưởng thức chung cùng trà hoặc sữa tươi

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Hướng dẫn công thức giảm cân - detox cơ thể với gừng mật ong

9. Cách làm bánh quy mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 100gr
Bơ lạt: 50gr
Mật ong: 50ml 

Cách làm 
Bước 1: Lấy bơ lạt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bơ mềm hẳn
Bước 2: Trộn đều bơ, mật ong và bột mì thành một khối bột 
Bước 3: Vo bột thành từng viên tròn vừa ăn rồi nhấn dẹt để tạo hình cho bánh quy
Bước 4: Làm nóng lò trước khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C
Bước 5: Lót giấy chống dính và sắp bánh lên cho vào lò nướng 220 độ C trong vòng 15 phút
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội hẳn cho bánh giòn là có thể thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh quy mật ong trong hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh đậy kín khoảng 2 - 3 ngày
Món bánh quy giòn tan, ngọt thanh rất phù hợp cho những buổi trà chiều, ngồi nhâm nhi. Cùng vào bếp trổ tài với công thức Gofood chia sẻ phía trên nhé.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

10. Công thức làm bánh biscotti mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu gồm:
Bột mì nguyên cám: 260g
Yến mạch cán dẹt: 40g
Các loại trái cây khô: 60g
Hạt dẻ, hạt hạnh nhân: 100g
Bột nở: 4g
Dầu dừa: 60g
Vani: 5ml
Mật ong: 90ml
Chanh vàng: 1 quả
Trứng gà: 2 quả

Cách làm 
Bước 1: Trộn đều phần nguyên liệu khô và ướt ra 2 chiếc tô khác nhau. Kế tiếp, bạn cho 2 phần nguyên liệu này vào trộn chung với nhau đến khi thành một khối bột thống nhất
Bước 2: Nhào khối bột đến khi thật mềm mịn thì tạo thành 1 khối hình chữ nhật
Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút rồi lấy bánh ra khay để nguội hơi ấm
Bước 4: Cắt bánh thành từng miếng dài, dày khoảng 0.5cm và nướng thêm 40 phút với mức nhiệt 150 độ C
Bạn nên chọn mật ong chất lượng để giúp bánh thơm ngon, an toàn đối với sức khỏe
Bạn nên chọn mật ong chất lượng để giúp bánh thơm ngon, an toàn đối với sức khỏe
Bánh biscotti mật ong với các loại hạt giàu dinh dưỡng, nay được nâng cấp bởi mật ong ngọt ngào sẽ giúp các bạn đang trong chế độ giảm cân không cảm thấy quá nhàm chán với khẩu phần ăn khắt khe thường ngày nữa. 

11. Hướng dẫn làm bánh dừa mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Mật ong: ¼ thìa canh
Dừa khô: 50gr
Đường: 100g
Bột mì: 80g
Bột nở: 2 thìa cafe
Trứng gà: 3 quả
Sữa tươi: 300ml

Cách làm
Bước 1: Đánh bông 3 quả trứng gà với đường
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong tô lớn rồi trộn chung với phần trứng đã đánh bông. Lưu ý, trộn theo chiều hất từ dưới lên để bánh có độ nở đẹp
Bước 4: Cho hỗn hợp bánh vào từng cốc giấy nhỏ, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 - 30 phút
Dừa và mật ong quả thật là một sự kết hợp vừa lạ, vừa ngon tạo nên một món bánh thơm phức và bổ dưỡng. Nếu nhà bạn có những bé nhỏ, món bánh này sẽ khiến các bé thích thú rất nhiều. Bạn có thể dùng bánh cùng một ít nước trái cây hoặc sữa tươi để chống ngán nhé.

12. Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
2 ổ bánh mì
35ml mật ong
15g bơ đun chảy
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho mật ong và bơ đã đun chảy vào khuấy đều đến khi 2 nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 2: Cán bánh mì. Bạn có thể dùng cây cán bột để cán mỏng 2 mặt bánh mì.
Bước 3: Nướng bánh mì. Quét đều hỗn hợp bơ mật ong lên 2 mặt bánh mì. Cho bánh mì phết mật ong vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 trong vòng 8 phút. 
Vậy là bạn đã biết thêm một cách làm bánh mì nướng bơ mật ong tròn vị rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của mật ong hoà quyện cùng mùi thơm của bơ, tạo nên sự hấp dẫn cho bữa sáng.

13. Cách làm bánh mì mật ong muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
3 ổ bánh mì
100g chà bông (ruốc)
3 cây xúc xích
2g muối ớt
30ml mật ong
20g bơ đun chảy
Tương ớt
Hành lá
Dầu ăn

Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó bạn phi dầu nóng rồi đổ vào hành lá để làm mỡ hành.
Chuẩn bị nước sốt: khuấy đều hỗn hợp bơ, mật ong, muối ớt, tương ớt và có thể cho thêm chút nước.
Cán đều 2 mặt của bánh mì theo chiều dài và chiều ngang.
Bước 2: Nướng bánh
Phết đều nước sốt lên 2 mặt bánh mì.
Bật lò ở nhiệt độ 100 trước 5 phút cho lò nóng đều. Sau đó nướng bánh mì đã phết sốt trong 10 phút, trong quá trình nướng có thể phết thêm sốt cho bánh ngấm sốt. Đến khi thấy bánh vàng giòn là đã hoàn thành. Bạn có thể cân chỉnh thời gian và nhiệt độ theo lò của bạn.
Cắt nhỏ bánh mì, cho xúc xích, chà bông, tương ớt, mỡ hành và thưởng thức.
Đây là cách làm bánh mì mật ong muối ớt đơn giản mà thành phẩm thơm ngon lạ miệng. Món ăn sẽ giòn giòn, thơm mùi bơ kèm một chút vị ngọt, cay đến từ mật ong và muối ớt.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

14. Công thức làm bánh mì nướng mật ong truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu
4 ổ bánh mì
1 chén mật ong
1 hộp bơ thực vật nhỏ

Các bước thực hiện
Bước 1: Đun chảy bơ, sau đó cho mật ong vào khuấy đều.
Bước 2: Bạn hãy cán đều bánh mì một cách khéo léo để tránh nát vụn bánh mì.
Bước 3: Cho chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó cho bánh mì vào chảo nướng đều giòn 2 mặt với mức lửa nhỏ.
Bước 4: Dùng cọ nhỏ hoặc thìa để phết đều hỗn hợp bơ mật ong lên bánh mì, nướng thêm một lúc là có thể hoàn thành.
Đây là cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để nướng bánh. Với cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thì bạn có thể nướng ở 170 độ C trong khoảng 10 phút là bánh sẽ giòn và vàng đều đẹp mắt. 

15. Công thức làm bánh mì chấm mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
3 ổ bánh mì
50ml mật ong 

Các bước thực hiện
Bước 1: Cán đều bánh mì và cắt thành lát nhỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo. Xếp bánh mì lên chảo và nướng giòn 2 mặt bánh mì.
Bước 3: Chấm bánh mì đã nướng giòn vào mật ong và thưởng thức nó.
Đây là cách làm bánh mì nướng mật ong không cần bơ nhanh gọn cho bữa sáng. Với cách làm bánh mì mật ong bằng chảo này chưa đến 10 phút bạn đã có bữa sáng thơm ngon.

16. Hướng dẫn làm bánh mì gà nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
5 ổ bánh mì 
30ml mật ong
20g bơ
Thịt ức gà, rau củ

Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt ức gà với một ít muối, tiêu và mật ong. Sau khoảng 15 phút, đem miếng ức gà đi nướng rồi xé thành từng sợi nhỏ. 
Bước 2: Cho ức gà xé sợi và phần rau củ đã chuẩn bị từ trước vào xào chung và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 
Bước 2: Chẻ đôi bánh mì gà theo kiểu hamburger.
Bước 2: Cho bơ vào chảo và đun chảy nó, sau đó cho mật ong vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Bước 3: Phết bơ mật ong đều 2 mặt bánh mì, cho bánh lên chảo chống dính đã được làm nóng trước đó. Bạn hãy nướng ở nhiệt độ nhỏ và theo dõi để bánh mì được vàng giòn nhé.
Bước 4: Cho phần hỗn hợp ức gà rau củ vào giữa bánh mì là đã có thể thưởng thức.
Vậy là bạn đã bỏ túi thêm một cách làm bánh mì gà nướng mật ong thơm ngon. Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm bánh mì bơ mật ong áp chảo thay thế. Cách làm bánh mì bơ mật ong bằng chảo kết hợp thêm thịt gà, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được khẩu vị  mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ đến người lớn.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Mật ong hoa cà phê có tác dụng gì với sức khỏe

17. Công thức bánh mì sữa chua mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột làm bánh mì: 270g
Bột mì nguyên cám: 30g
Đường cát: 40g
Mật ong: 30g
¼ muỗng cà phê muối
Men instant: 4g
Sữa chua không béo để ở nhiệt độ phòng: 70g
Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng: 120g
Bơ lạt: 20g

Các bước thực hiện
Bước 1: Cho bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, đường cát, men instant, sữa chua, sữa và mật ong vào thố nhồi bột, bật máy trộn ở tốc độ 1 trong một phút. Sau đó tăng lên tốc độ 3 trộn trong 5 phút. 
Bước 2: Cho bơ vào thố và tiếp tục trộn ở tốc độ 3 trong 18 đến 20 phút. Bột đạt khi có được độ đàn hồi, có thể kéo mỏng mà không bị rách.
Bước 3: Lấy bột ra khỏi thố trộn. Bạn lấy một ít bột vào tay và vo khối bột thành khối tròn. Sau đó cho lại vào tô và bọc bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc đến khối bột nở ra gấp đôi. 
Bước 4: Rắc một ít bột lên bàn rồi nhồi sơ khối bột để đẩy hết khí ra khỏi bột. Vo tròn lại và bọc bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để bột nghỉ trong 10 phút.
Bước 5: Dàn mỏng khối bột và cán thành khối chữ nhật 18cm x 30cm. Cuộn bột lại như bánh cuộn với kích thước giống khuôn mà bạn có. Ấn chặt phần mép bột. Sau đó cho bột vào khuôn, để phần mép xuống dưới. Phủ màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm lên trên và để bột nở trong 1 tiếng. 
Bước 6: Quét một lớp nước và rắc hạnh nhân lên trên. Sau đó nướng trong lò 180 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy vào lò nhà bạn. Bánh khi chín sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt, ăn ngon nhất trong vòng 2 - 3 ngày.
Với món bánh này, bạn hãy bọc kín bằng túi thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 - 3 ngày. Mỗi sáng bạn chỉ cần lấy bánh ra, quay lại bằng lò vi sóng và thưởng thức cùng một ít bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc sốt socola là đã nạp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới rồi đấy. 

18. Cách làm bánh mì sandwich mật ong siêu nhanh
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 360g
Nước: 294 ml
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng cà phê men nở
180g bột mì nguyên cám
3 muỗng canh dầu oliu
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê men nở, 294 ml nước ấm và 2 muỗng canh mật ong vào tô, khuấy đều cho tan và để trong 10 phút. Sau đó cho 3 muỗng canh dầu oliu và nửa muỗng muối vào khuấy đều. Tiếp tục rây 180g bột mì nguyên cám vào trộn đều. Chia bột mì làm hai nửa và rây lần lượt vào tô, trộn thật đều.
Bước 2: Lấy một chút bột khô rải lên mặt phẳng và hai tay, lấy khối bột ra nhồi đều. Khi bột dẻo, mịn, mượt thì cho bột vào khuôn và để bột nghỉ 45 phút cho bột nở.
Bước 3: Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu và dùng tăm thử thấy khô ráo là ăn được. 

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Bạn có thể tìm mua mật ong hoa cà phê nguyên chất tại đây

19. Hướng dẫn làm bánh rán mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột nếp: 300 - 500gr
Bột gạo tẻ: 50gr
Bột nở: 7gr
Đường: 120gr
Đậu xanh: 200gr
Khoai tây: 1 - 2 củ
Mật ong: 50ml
Nước cốt dừa: 100ml

Cách làm
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn
Bước 2: Trộn khoai tây nghiền nhuyễn với bột nếp, bột gạo tẻ, bột nở, 60gr đường và 100ml nước cốt dừa. Sau đó, nhồi các nguyên liệu thành 1 khối bột mềm mịn để làm vỏ bánh
Bước 3: Đậu xanh mang đi hấp chín, xay nhuyễn trộn trộn cùng 60gr đường còn lại để làm phần nhân
Bước 4: Chia phần đậu xanh và phần vỏ bánh thành các phần nhỏ bằng nhau. Sau đó vo tròn sao cho phần bột vỏ bánh bao kín phần nhân đậu xanh là được
Bước 5: Đun nóng 1 chảo dầu rồi cho bánh vào chiên. Khi bánh nổi lên trên bề mặt dầu là bạn đã có thể vớt bánh ra
Bước 6: Cho mật ong ra đĩa, lăn đều từng viên bánh để bánh phủ đều mật ong là đã hoàn thành món bánh rán mật ong rồi
Bánh rán mật ong có hình dạng viên tròn rất hấp dẫn, kèm với đó là màu nâu óng ánh bao phủ ngoài lớp vỏ giòn rụm sẽ khiến bạn không thể chối từ.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

20. Cách làm bánh quy socola mật ong
Bánh quy socola mật ong có vẻ bề ngoài bắt mắt với vị ngọt vừa phải cùng mùi bơ, mật ong đặc trưng. Đây là món bánh ăn vặt thích hợp cho những ngày họp mặt cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
100gr bột mì đen
50gr bột cacao
50gr socola
50ml mật ong

20. Cách làm bánh khoai tây mật ong
Khoai tây lớn 3 củ
Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh
Mật ong 5 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 ít
Hạnh nhân 1 ít (cắt lát)

Cách chế biến Bánh khoai tây mật ong
Nghiền khoai tây: Khoai tây bào vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín. Sau đó, cho khoai tây vào tô cùng 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.
Trộn bột bánh: Cho vào tô khoai 6 muỗng canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tạo hình bánh: Lấy 1 ít bột bánh vê tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.
Rán bánh: Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.
Sốt mật ong: Khi 2 mặt bánh vàng, cho thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, lật đều 2 mặt cho hòa quyện với nước sốt là hoàn tất.
Thành phẩm: Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.
Mẹo bảo quản bánh: Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày và 2 - 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.

làm bánh từ mật ong, làm bánh nướng bằng mật ong, làm bánh trung thu bằng mật ong, làm bánh từ bột mì và mật ong, những món bánh làm từ mật ong, làm bánh với mật ong, làm bánh với bột mì và mật ong,

Xem thêm: Mật ong nguyên chất Biển Đức

Lưu ý khi làm bánh với mật ong
Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở các công thức sao cho phù hợp với lò hay nồi chiên nhà bạn. Vì mỗi lò có công suất khác nhau sẽ cần canh thời gian khác nhau. 
Chọn bánh mì nguyên cám sẽ giúp bạn giảm lượng calo trong khẩu phần ăn.
Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, bạn hãy làm bánh này vào ngày cuối tuần sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 2 - 3 ngày nhé. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần lấy 1 - 2 lát bánh hâm nóng lại bằng lò vi sóng và uống cùng một cốc sữa tươi ấm nóng, hoặc ăn kèm với một ít sữa chua, mật ong. Như vậy là chỉ trong vòng 5 phút bạn đã có ngay một bữa sáng nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng rồi.
Hiện nay, nhiều nơi bán mật ong giả, kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi làm bánh mì phết mật ong, bạn nên chọn nguồn hàng uy tín, chính hãng. 
Trên đây là 20 Công thức làm bánh với mật ong thơm ngon và tốt cho sức khỏe đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Những chiếc bánh mì mật ong và bánh quy mật ong ngọt ngào sẽ rất phù hợp cho những bữa sáng, buổi tiệc trà hoặc những ngày đi dã ngoại.

 


Bình luận


Tin tức khác
» Nguồn gốc và ý nghĩa lời kinh nguyện Giêsu-Maria-Giuse
» Danh ngôn về Đức Mẹ Maria
» Vì sao chúng ta mừng lễ Giáng Sinh ngày 25 tháng 12?
» Con tàu Noah có thật không?
» Nguồn gốc lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội
» Giải đáp thắc mắc về Mùa Vọng
» Làm thế nào để trẻ yêu thích tham dự Thánh Lễ?
» Cầu nguyện gì trong đêm Giáng Sinh
» EMMANUEL có ý nghĩa gì?
» Người Công Giáo có nên xăm mình


Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ